Bản dịch tiếng Việt của cuốn sách có tựa là “ELECTRICITY FOR YOUNG MAKERS” nhằm giúp cộng đồng người Việt tham khảo thuận lợi, không nhằm mục đích thương mại. Cuốn sách nguyên bản tiếng Anh được đăng ký bản quyền năm 2017 thuộc về tác giả Marc de Vinck. Sách do Maker Media, Inc. xuất bản.

Mục lục

Chào mừng bạn đến với thế giới Điện và Điện tử!
Hãy giữ an toàn!
Làm đèn pin bằng đồng xu
Điện là gì?
Làm máy bay đèn LED
Mạch điện là gì?
Làm loa bằng giấy
Tìm hiểu thêm về điện
Làm Hai động cơ đơn giản
Làm thế nào để đo điện?
Làm động cơ nâng cao
Điều gì tiếp theo?

Chào mừng bạn đến với thế giới Điện và Điện tử!

Xin chào! Tôi là Makey!

Bạn đã từng nghe nói về một phong trào đang diễn ra rầm rộ hiện nay trên toàn cầu chưa? Một phong trào mà ở đó mọi người thiết kế, chế tạo và chia sẻ cho nhau những sáng tạo và ý tưởng? Đó chính là Phong trào Maker! Tôi được sinh ra là để chế tạo và tôi rất thích giúp đỡ mọi người để trở thành những Maker.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ chế tạo những thứ mà bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên và nó vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ thấy một loại ánh sáng của điện rất khác lạ, hoặc ít ra nó cũng sẽ làm cho bạn phải bật cười. Đó là vì các dự án ấy rất vui nhộn! Trong quá trình làm dự án, bạn có thể sẽ học được một vài điều gì đó có ích cho các lớp học về khoa học của bạn hoặc có thể hướng nghiệp cho bạn, hoặc một ngày nào đó bạn có thể sẽ trở thành một nhà phát minh, một kỹ sư hoặc một nhà khoa học.

Bạn không nhất thiết phải đọc toàn bộ cuốn sách này từ đầu đến cuối trước khi bắt tay vào thực hiện, nhưng tốt nhất là bạn nên đọc hết từng dự án trước khi bắt đầu để biết cách làm nó. Tôi thích thực hiện các dự án theo trình tự từ trước đến sau của cuốn sách này vì các dự án này có độ phức tạp tăng dần từ trước đến sau.

Hãy bắt đầu nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *