Sau khi đã lắp ráp các sản phẩm Máy Rửa Tay Tự Động hoàn chỉnh, tất cả các sản  phẩm đều được tiến hành kiểm tra chất lượng kỹ trước khi đưa vào sử dụng cụ thể như sau:

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CÁC THÀNH PHẦN KHÔNG TẢI:  Cắm Adapter cấp nguồn cho Máy Rửa Tay sạc điện cho Pin Lion 18650, các led hiển thị, mạch ổn áp 5v trong khoảng thời gian 180 phút.

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CÁC THÀNH PHẦN CÓ TẢI: Đưa tay vào cảm biến hồng ngoại và quan sát hoạt động của máy bơm nhu động, led ,… và kiểm tra lượng dung dịch sát khuẩn phun ra ở béc, thời gian kiểm tra 30 phút.

CÂN CHỈNH KHẢ NĂNG NHẬN DẠNG BÀN TAY CỦA CẢM BIẾN HỒNG NGOAI: Thông qua biến trở tinh chỉnh trên cảm biến hồng ngoại, ta giả lập để chỉnh khoảng cách sẽ tác động đến hoạt động của cảm biến trong khoảng 25cm đến 30cm.

CÂN CHỈNH LƯỢNG DUNG DỊCH SÁT KHUẨN Ở BÉC PHUN: Châm nước sạch vào hai bình thông nhau, sử dụng công tắc đẩy không khí ra ngoài để dung dịch sẳn sàng cung cấp cho máy bơm nhu động, dùng ống tiêm 6ml để đo lượng dung dịch thực tế của một lần dưa bàn tay vào cảm biến khoảng 3ml nếu cần thay đổi sẽ chỉnh biến trở tinh chỉnh để nhận được lượng dung dịch sát khuản theo yêu cầu.

Hình minh họa cân chỉnh lượng dung dịch sát khuẩn tại Trường trung Học Phổ Thông Chuyên Lê Hồng Phong T04 -2020 phòng chống COVID-19.

THỬ NGHIỆM ĐẤU NỐI VỚI BÌNH CHỨA DUNG DỊCH SÁT KHUẨN BÊN NGOÀI: Sau khi đã chỉnh lượng dung dịch sát khuẩn vừa đủ khoảng 3ml, tiến hành đấu nối máy với bình chứa dung dịch bên ngoài và bấm nút đuổi không khí ra khỏi ống và xem khả năng làm việc của máy bơm nhu động. Máy bơm phải làm việc bình thường, đáp ứng cho lượng người dùng rất lớn.

Hình minh họa cân chỉnh lượng dung dịch sát khuẩn tại Trường trung Học Phổ Thông Chuyên Lê Hồng Phong T04 -2020 phòng chống COVID-19.

Kết luận: bài viết Thiết Kế – Chế Tạo Máy Rửa Tay Sát Khuẩn Tự Động nhằm giới thiệu cho các bạn học sinh hiểu rõ hơn về mạch điện tử, động cơ DC, v,v cũng như hệ thống lại các kiến thức vật lý đã được học. Qua đó có thể tự tay thi công một sản phẩm phục vụ sát khuẩn cho gia đình, trường học và sẽ là động lực để các bạn tiếp tục phát huy khả năng nghiên cứu trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *