Theo Tổ chức Y tế thế giới, vệ sinh tay được coi là “liều vacxin” tự chế, rất đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả về chi phí cũng như có thể cứu sống hàng triệu người. Vệ sinh tay là biện pháp quan trọng và hữu hiệu nhất trong việc phòng ngừa nhiễm khuẩn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cổng/cửa/lối ra vào của trường học, cơ quan, doanh nghiệp hầu hết đều trang bị các lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn. Tuy nhiên tất cả mọi người phải tiếp xúc lên lọ dung dịch lại tạo ra một nguồn lây nhiễm tiềm năng.

Từ những bất cập về việc sát khuẩn thủ công trên, tôi đã nghiên cứu và chế tạo thành công Máy Rửa Tay Sát Khuẩn Tự Động model: CV-19 với các ưu điểm nổi bật như sau:

Độ bền, tính thẩm mỹ cao, phục vụ tốt cho lượng người dùng lớn tại: trường học, siêu thi, bệnh viện, khu vực công cộng v.v…

Dễ triển khai sản xuất trên diện rộng với giá thành hợp lý.

Máy hoạt động liên tục, ổn định, hiệu quả mọi lúc mọi nơi.Hiện nay máy rửa tay sát khuẩn tự động đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng với số lượng lớn, nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ các đơn vị sử dụng như: Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Sở Giáo Dục và Đào Tạo TPHCM, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh – Văn Phòng Tiếp Công Dân, Quận Ủy Quận 5, Sở Xây Dựng TPHCM, Quán cơm Xã hội Nụ Cười 7, 8, Phòng khám bệnh từ thiện, v.v …

Tôi chia sẻ bài viết  “Thiết Kế – Chế Tạo – Máy Rửa Tay  Sát Khuẩn Tự Động” dựa trên các kiến thức đã được học trong trường, tự tìm hiểu thêm các kiến thức trong thực tế, cũng như những kinh nghiệm của bản thân, bài viết gồm 08 phần chính như sau:

SƠ ĐỒ KHỐI MÁY RỬA TAY SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG.

NGHIÊN CỨU, THIẾT KẾ MẠCH TẠO TRỄ.

NGHIÊN CỨU, THIẾT KẾ CẢM BIẾN VẬT CẢN HỒNG NGOẠI.

TÌM HIỂU & CHỌN LỌC MÁY BƠM.

TÌM HIỂU CÁC LOẠI  PIN LION – 18650

TÌM HIỂU & CHỌN MẠCH SẠC CHO PIN LION 18650

THIẾT KẾ & CHỌN VỎ MÁY RỬA TAY SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG.

SƠ ĐỒ MẠCH CHI TIẾT MÁY RỬA TAY SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG MODEL: CV-19.

LẮP RÁP, HIỆU CHỈNH MÁY RỬA TAY SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG MODEL: CV-19.

SƠ ĐỒ KHỐI MÁY RỬA TAY SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG

Máy rửa tay tự động sẽ gồm 05 khối cơ bản như sau:

Khối cảm biến hồng ngoại.

Khối giao tiếp trung gian.

Khối mạch tạo trễ.

Khối máy bơm – béc phun – bình chứa.

Khối mạch sạc pin Lion.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *